หลังจากที่เรามีการนำ StagesBike SB20 ไปวางไว้ตามร้านจักรยานชั้นนำเพื่อให้พี่ๆ นักปั่นได้ลองทดสอบความสามารถของเจ้าจักรยานอินดอร์ตัวใหม่จาก Stages Cycling พบว่ามีนักปั่นจำนวนไม่น้อยเลยที่นอกจากจะชื่นชอบตัวจักรยานแล้ว ก็มีบางกลุ่มชื่นชอบผ้าพันแฮนด์ที่ติดมากับ StagesBike ด้วย ซึ่งทางร้านและทางนักปั่นหลายๆ ท่านก็อยากให้เรานำเข้าเพื่อจัดจำหน่าย และแน่นอนว่าตามเสียงเรียกร้อง เราไม่สามารถนิ่งดูดายได้ เราได้นำเข้ามาเป็นที่เรียบร้อย วันนี้เราเลยจะพามาดูว่าผ้าพันแฮนด์ที่มีคนสนใจกันนี้มีอะไรพิเศษที่ทำให้ชอบกัน

ด้วยความที่เป็นผ้าพันแฮนด์หลายๆ ท่านที่ไม่เคยได้ลองสัมผัสก็อาจจะคิดว่ามันก็คงทั่วๆ ไป แต่ด้วยความที่ Stages Cycling มีประสมการณ์ในการทำสินค้าเกี่ยวกับจักรยานมาอย่างยาวนาน เขาจึงรู้ว่าอะไรเป็นสิ่งที่นักปั่นจักรยานทั่วโลกต้องการแล้วเลือกที่จะใส่มันลงไปที่ STAGES HANDLEBAR TAPE เริ่มต้นจากวัสดุที่นำมาใช้ที่ดูเหมือนจะคล้ายกับหนังหรือยางสังเคราะห์และมีความบางเบาเมื่อจับจึงให้ความรู้สึกนุ่มและหนึบมืออย่างมาก

แอดแอบลองดมเมื่อแกะกล่องใหม่ๆ กลิ่นหอมเหมือนพวกเครื่องหนังที่แกะกล่องออกจากช็อปมาใหม่ๆ เลยทีเดียว น้ำหนัก 2 ม้วน ไม่รวมจุกปิดปลายแฮนด์จะอยู่ที่ 130 กรัม

และด้วยวัสดุของผ้าพันแฮนด์ที่กล่าวไปข้างต้นนั้นมีคุณสมบัติที่ไม่ดูดและซึมซับน้ำและกันน้ำได้อย่างดี ทำให้เวลาเหงื่อหยดลงในขณะปั่นจักรยานหรือในกรณีที่ล้างจักรยาน ตัวผ้าพันแฮนด์จะไม่ดูดเหงื่อของนักปั่นเข้าไปสะสมภายใน ด้านใต้เป็นโฟมคุณภาพดีที่มีความบางทำให้เวลาพันไปแล้วจะทำให้มีความนุ่มบวกกับวัสดุของผิวด้านบนแล้วทำให้ความรู้สึกในขณะปั่นนั้นมีความนุ่ม หนึบมือ กระชับมือ ให้ความรู้สึกมั่นคงในการจับแฮนด์ และที่สำคัญคือหมดปัญหาเรื่องผ้าพันแฮนด์ลอกหรือหลุดรุ่ยไปเลย เรียกได้ว่าถ้าหากจะหาผ้าพันแฮนด์ที่มีน้ำหนักเบาและได้ทั้งความนุ่มและหนึบมือไปในตัว STAGES HANDLEBAR TAPE ก็เป็นสิ่งที่คู่ควรแก่การลองใช้งานรับรองว่าแค่ม้วนเดียวเอาอยู่!

Texture ของผ้าพันแฮนด์ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญกับการใช้งานเช่นกันต้องยอมรับว่าเหตุผลในการเลือกซื้อผ้าพันแฮนด์สักคู่เรื่องรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ก็มีความสำคัญอย่างยิ่ง  โดยเจ้า STAGES HANDLEBAR TAPE มีลักษณะพื้นผิวเหมือนตารางหมากรุกเล็กๆ ละเอียดยิบย่อยไปตลอดทั้งเส้น มีปุ่มยางขึ้นมาครึ่งซีกทำให้เวลาพันผ้าพันแฮนด์เองแล้วจะง่ายดายต่อการกะระยะในการพันและด้วยเจ้าปุ่มๆ นี้จะช่วยให้พี่ๆ นั้นจับแล้วแน่นกระชับอยู่มือมากยิ่งขึ้น และตัดขอบผ้าพันแฮนด์เป็นบ่าเล็กๆ เพื่อให้มีความสวยงามในขณะที่พันเสร็จแล้วครับ

ภายในกล่องนอกจากจะมีผ้าพันแฮนด์สีดำล้วนมา 2 ม้วน สำหรับพันแฮนด์ 2 ข้าง แล้วยังมาพร้อมกับจุกปิดปลายแฮนด์และเทปปิดขอบผ้าพันแฮนด์บนแฮนด์เดิลบาร์ด้วย โดยทั้งหมดนี้ดูแล้วราคาน่าจะแพงใช่ไหมครับ ในประเทศเราอาจจะคุ้นชินกับราคาผ้าพันแฮนด์ดีๆ สักชิ้นในราคาพันกว่าๆ หรือแบ่งเกรดราคาตามคุณภาพของผ้าพันแฮนด์ แต่ว่าราคา STAGES HANDLEBAR TAPE อยู่ที่ 800 บาท เท่านั้น ซึ่งเป็นราคาที่อยู่กลางๆ ไม่ถูกและไม่แพงจนเกินไป สำหรับใครที่ต้องการจะทดลองหาผ้าพันแฮนด์ดีๆ สักแบรนด์ที่เข้ากับตัวเองได้ดีราคานี้ก็เป็นราคาที่เหมาะสมและคู่ควรกับการใช้งานครับ ขอฝากผ้าพันแฮนด์ STAGES HANDLEBAR TAPE ไว้เป็นทางเลือกสำหรับพี่ๆ นักปั่นหลายคนด้วยนะครับ