พักนี้ฝุ่น PM.2.5 กลับมาอีกแล้ว พี่ๆ นักปั่นหลายคนอาจจะอยากหาเทรนเนอร์มาปั่นที่บ้านสักตัว แต่การซื้อเทรนเนอร์ก็ยังต้องคำนึงถึงการใช้งานที่เหมาะสมกับงบประมาณอีก การรับประกันจึงเป็นสิ่งที่ผู้ซื้อนั้นคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆ กับการที่จะยอมเสียเงินซื้อเทรนเนอร์สักตัวครับ

รู้หรือเปล่าเทรนเนอร์ Kinetic ของเรามีการรับประกันตลอดอายุการใช้งานด้วยนะ! เกลิ่นมาแบบนี้ว้าวกันเลยทีเดียว! งั้นเรามาดูเรื่องของการรับประกันกันดีกว่าว่ามีการรับประกันแบบไหนยังไงบ้างเมื่อซื้อเทรนเนอร์ Kurt Kinetic ไปปั่นหนีฝุ่นกันที่บ้านกัน มาดูกันเลย!

การรับประกันนั้นเป็นสิ่งที่ผู้ซื้อเทรนเนอร์ควรรู้ไว้ก่อนเพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อเพื่อความอุ่นใจของเรา ในเรื่องการประกันสินค้าสำหรับเทรนเนอร์นั้น มีระยะเวลาประกับมอเตอร์อยู่ที่ 1 ปี และประกันตัวเฟรมตลอดชีพ ในรุ่น Rock and Roll Smart Control, Road Machine Smart Control และ Kinetic R1 พูดง่ายๆ ก็ทุกรุ่นที่เราจัดจำหน่ายนั่นเองฮ่าๆ

นอกจากเทรนเนอร์ทั้งสามรุ่นนี้แล้วเรายังมีการรับประกับสำหรับเจ้า Pod InRide ที่จะมีมาพร้อมกับการซื้อเทรนเนอร์รุ่น Rock and Roll Smart Control กับ Road Machine Smart Control อีกด้วย เจ้าพอตตัวนี้ก็มีประกันอยู่ที่ 1 ปีเช่นกัน โดยระยะเวลาในการรับประกันนั้นจะนับจากวันที่ลูกค้าซื้อไปครับผม เช่น ซื้อวันที่ 1 มกราคม 2563 ก็จะมีระยะเวลาถึง 31 ธันวาคม 2563 ครับผม

มาถึงในส่วนที่เรากล่าวไปข้างต้นในเรื่องของการรับประกันตลอดชีพ การประกันตลอดชีพนั้นจะอยู่ในส่วนของตัวเฟรม (ตัวบอดี้ของเทรนเนอร์) ในกรณีที่มีการแตกหักและในส่วนของลูกกลิ้งเทรนเนอร์ในกรณีที่มีปัญหาต่างๆ เวลาปั่นทั้งสองกรณีสามารถเครมประกันกับทางบริษัทได้ทันทีตลอดการใช้งาน

แต่ในการรับประกันตลอดชีพนั้นไม่ได้รวมไปถึงในทุกเรื่องครับผม โดยมีในกรณีดังนี้ที่ทางบริษัทไม่สามารถรับเครมได้ คือ กรณีที่ใช้งานแล้วเกิดการสึกหรอของอุปกรณ์หรือชิ้นส่วนต่างๆ กรณีใช้ผิดวิธีแล้วเกิดการพังหรือสึกหรอกับชิ้นส่วนต่างๆ กรณีดัดแปลงโมดิฟายชิ้นส่วนหรือเพิ่มเติมอุปกรณ์ต่างๆ ที่นอกเหนือจากการรองรับของเทรนเนอร์ กรณีกระแทกแล้วเกิดการบุบเบี้ยวหรือตัวเครื่องเสียหาย ถ้าหากเกิดจากกรณีเหล่านี้ทางเราขอสงวนสิทธิ์ในการเครมประกันสินค้าครับผม

ทั้งนี้แล้วมักจะมีคำถามที่พบเจอบ่อยๆว่า ในชิ้นส่วนต่างๆ ของเทรนเนอร์นั้นสามารถเปลี่ยนได้หรือไม่ ส่วนประกอบต่างๆ ของเทรนเนอร์ถ้าหากใช้แล้วเกิดการสึกหรอตามอายุการใช้งานสามารถซื้อชิ้นส่วนเพื่อเปลี่ยนได้ครับผม ไม่ว่าจะเป็นยาง bushing ที่ใช้กับ Rock and Roll, ส่วนข้อต่อลูกกลิ้งกับเทรนเนอร์, ฯลฯ สามารถดูได้ในเว็บไซต์ Kurt Kinetic ครับผม