ในอดีตการปั่นเทรนเนอร์อาจจะเคยเป็นเรื่องที่น่าเบื่อสำหรับนักปั่น แต่เมื่อเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทในชีวิประวันของคนมากขึ้น มันยังได้ทำให้เทรนเนอร์ปั่นจักรยานได้กลายเป็น Smart Trainer ที่สมารถทำอะไรได้หลายอย่างไปเสียแล้ว!

Kinetic R1

นักปั่นส่วนใหญ่คงอยากใช้เวลาออกไปปั่นจักรยานข้างนอกมากกว่าการปั่นซ้อมกับเทรนเนอร์ที่บ้าน เพราะว่าการปั่นที่บ้านคงให้บรรยากาศและความสมจริงไม่เท่ากับการที่เราไปปั่นข้างนอก ทั้งลมเย็นๆ ที่ตีเข้าหน้า วิวที่เพลินเพลินระหว่างการปั่น ที่ทำให้คุณปั่นได้เรื่อยๆ และไม่เบื่อ แต่ในความเป็นจริงแล้วใช่ว่าจะหาสถานที่ดีๆ ในการซ้อมปั่นได้ทุกคนใช่ไหมล่ะครับ

Kinetic R1

เพราะว่าแหล่งที่อยู่อาศัยของแต่ละคนก็จะมีสภาพแวดล้อมในการปั่นต่างกันออกไป บางคนอาจอยู่ในเมืองที่มีสภาพแวดล้อมไม่เอื้ออำนวยต่อการซ้อมปั่นเลย เช่น รถติด มลภาวะทางอากาศ หลุมบ่อบนถนน เวลา ฯลฯ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่า คุณอาจจะต้องมี “สมาร์ทเทรนเนอร์” ไว้ที่บ้านสักตัวแล้วแหละครับ

Kinetic R1

ถึงจะบอกว่าการปั่นข้างนอกบ้านนั้นเพลิดเพลินกว่าการปั่นเทรนเนอร์ แต่พอเอาเข้าจริงการซ้อมปั่นกับเทรนเนอร์นั้นกลับช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายตามแผนการซ้อมที่คุณวางไว้ได้มากกว่าการออกไปปั่นข้างนอกเสียอีก! จะไม่มีอะไรมากวนใจคุณได้เลย คุณจะมีสมาธิในการปั่นมากขึ้น เพราะว่าจะต้องโฟกัสกับการปั่น การควงขา จังหวะการปั่น การหายใจ ฯลฯ ฟิตได้เต็มที่อยากปั่นแบบไหนอย่างไรเพียงแค่ตั้งค่ากับเทรนเนอร์และไมล์จักรยานของคุณเท่านั้น ไม่ต้องกังวลว่าจะปั่นแล้วไปปะทะกับรถบนถนนเหมือนตอนปั่นนอกบ้าน

Kinetic R1

แถมการมีเทรนเนอร์ไว้ที่บ้านยังสามารถปรับให้เข้ากับไลฟ์สไตล์การปั่นและชีวิตประจำวันของตัวคุณเองได้อีกด้วย วันไหนฝนตก รถติด ถนนลื่น ไปซ้อมปั่นกับเพื่อนไม่ทัน กลับถึงบ้านช้ามีเวลาซ้อมน้อย คุณก็สามารถปรับแผนการปั่นของคุณได้สบายๆ มีเทรนเนอร์ไว้ที่บ้านสักตัวก็อุ่นใจดีนะครับ

Kinetic R1

การปั่นเทรนเนอร์ถึงจะน่าเบื่อแต่สมัยนี้ก็มีสิ่งที่เรียกว่า “สมาร์ทเทรนเนอร์” ที่พัฒนามาเพื่อ “เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว” ทำอะไรได้หลายอย่าง ตอบโจทย์นักปั่นได้มากยิ่งขึ้น ไม่น่าเบื่อเหมือนการปั่นเทรนเนอร์แบบเดิมๆ อีกต่อไป

Kinetic R1

ยกตัวอย่างเช่น สมาร์ทเทรนเนอร์ Kinetic R1 ที่สามารถตั้งค่าและควบคุมการปั่นให้สมจริงได้ผ่านสมาร์ทโฟน ได้ทั้งระบบ iOS และ Android ไม่ว่าจะขึ้นเขาชันๆ หรือจะเล่นเกมตอนปั่นไปด้วยก็ได้นะ ชิลๆ ไปเลย ฮ่าๆ แถมยังมีเทคโนโลยีที่เรียกว่า Rock and Roll ทำให้ปั่นไปโยกตัวไปได้โดยที่ไม่ต้องมีแผ่นโยก และควบคุมความต้านทานเพื่อจำลองการเปลี่ยนแปลงภูมิประเทศในการปั่นได้ด้วย

Kinetic R1

หากลองหลับตาจินตนาการว่าปั่นอยู่ที่สถานที่หนึ่งในขณะปั่น รับรองเลยว่าจะให้ความรู้สึกสมจริงราวกับว่าไม่ได้ปั่นอยู่ที่บ้านเลยทีเดียว การซ้อมปั่นบนเทรนเนอร์อาจจะไม่น่าเบื่อก็ได้หากคุณมี Kinetic R1 ไว้ที่บ้านของคุณ