ประเทศไทยของเรานั้นมีเครื่องดื่มทางเลือกสุขภาพมากมายเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ เครื่องดื่มที่มีน้ำตาลน้อย ฯลฯ เรียกได้ว่ามีตัวเลือกในการดื่มที่หลากหลายกว่าแต่ก่อนมาก หลายคนคงจะสังเกตได้ว่าปัจจุบันเครื่องดื่มสุขภาพก็ไม่ได้มีเพียงแค่ที่เรากล่าวมา แต่มันยังมีตลาดเครื่องดื่มวิตามินที่ปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งเครื่องดื่มประเภทนี้ก็เป็นเครื่องดื่มทางเลือกสุขภาพอีกด้วย

จากแต่ก่อนเครื่องดื่มวิตามินนั้นมีไม่กี่ยี่ห้อแต่ปัจจุบันนั้นมีหลายยี่ห้อจนเลือกซื้อไม่ถูกเลยทีเดียว และยังถูกขยายไปสู่ตลาดน้ำดื่มอีกด้วย ซึ่งแต่ละยี่ห้อมีรสชาติและกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์จนเกิดเป็นกระแสรีวิวกันบนโลกออนไลน์ทำให้ขายดิบขายดีกันเลยทีเดียว ก็เป็นผลดีต่อผู้บริโภคอย่างเรานะครับที่จะมีตัวเลือกในการดื่มมากขึ้น แต่ว่าหลายคนก็ยังคงไม่รู้ครับว่าจริงๆ แล้วน้ำดื่มวิตามินที่เราเห็นกันในตลาดนั้นมันยังผสมสารบางอย่างไปด้วย เช่น สารแต่งกลิ่นเลียนแบบธรรมชาติ สารกันบูด เป็นต้น ความเป็นจริงแล้วสารเหล่านี้เมื่อไปอยู่ในตัวเรามากๆ แล้วก็ไม่ได้ดีต่อสุขภาพร้อยเปอร์เซ็นต์นะครับ

กล่าวเริ่มกันมายาวเหยียดขนาดนี้ ไม่ใช่เราจะบอกว่าเครื่องดื่มวิตามินเหล่านั้นไม่ดีนะครับ จริงๆ แล้วเป็นเรื่องที่ดีสำหรับผู้บริโภคอย่างมากที่จะมีทางเลือกในการดื่มมากขึ้น แค่เพียงจะบอกว่า บางทีการเลือกดื่มเราควรตระหนักถึงการอ่านฉลากและดูข้อมูลก่อนการเลือกดื่มเลือกรับประทานครับผม และแน่นอนว่าเมื่อตลาดเครื่องดื่มวิตามินเป็นที่นิยมขนาดนี้ Nuun Hydration ก็ได้มีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กลุ่มผู้ที่ชื่นชอบในการดื่มน้ำวิตามินด้วยเช่นกัน คือ NUUN VITAMINS ครับผม

NUUN Hydration ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ตัวไหนก็ขึ้นชื่อในเรื่องของวัตถุดิบที่ทำมากจากธรรมชาติและแน่นอนว่า NUUN Vitamins ก็เช่นกัน เพราะได้รับการรับรองจากองค์กรต่างๆ มากมาย เช่น NON-GMO รับรองว่าไม่มีการตัดต่อพันธุกรรม INFORMED SPORT รับรองว่าไม่มีสารต้องห้ามสำหรับนักกีฬา รับรองเครื่องหมาย GLUTEN FREE แสดงให้เห็นว่าไม่มีส่วนผสมของแป้งบางชนิดที่อาจจะก่อให้เกิดผลข้างเคียงกับท้องไส้ของคุณ และเครื่องหมาย VEGAN ที่บ่งบอกว่าผู้ที่ทานมังสวิรัติก็สามารถดื่มได้เช่นกัน ใน 1 หลอดมี 12 เม็ด ไม่ว่าจะเป็นในชีวิตประจำวัน ออกกำลังกาย หรือนั่งทำงานเฉยๆ ก็สามารถดื่มได้ ส่วนประกอบของ Nuun Vitamins ประกอบไปด้วย น้ำตาล 2 กรัม เท่านั้นทำให้ผู้ที่เป็นเบาหวานนั้นสามารถดื่ม Nuun ได้เช่นกัน มีพลังงานเพียง 10 แคลอรี่ เท่านั้นซึ่งเป็นเรื่องที่ดีต่อสุภาพมากสำหรับร่างกายของเรา

มีวิตามิน A ซึ่งมีส่วนช่วยในการผลิตสารโรด็อปซินทำให้เรามองเห็นในที่มืดได้ดีและยังช่วยป้องกันการเกิดโรคเกี่ยวกับสายตาอื่นๆ ได้ มีส่วนช่วยในการบำรุงรักษาเยื่อบุผิวของอวัยวะต่างๆ และเป็นตัวช่วยสำคัญต่อระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย

วิตามิน C ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรง เพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย กระตุ้นระบบการไหลเวียนโลหิตของผิวและเสริมสร้างคลอลาเจน ทำให้ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึง ต่อต้านอนุมูลอิสระชะลอวัย ลดการเกิดริ้วรอย ช่วยป้องกันการเปลี่ยนแปลงของเซลล์

วิตามิน D ช่วยในการดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัสจากอาหาร ช่วยรักษาระดับแร่ธาตุดังกล่าวในเลือดให้เป็นปกติ ยับยั้งการหลั่งฮอร์โมนพาราไทรอยด์อันเป็นสาเหตุให้เกิดการสลายกระดูก

วิตามิน E เป็นหนึ่งในวิตามินที่สำคัญและจำเป็นต่อร่างกาย โดยวิตามิน E จะช่วยป้องกันการแตกของเม็ดเลือดแดง ป้องกันการเกิดลิ่มเลือดและการอุดตันของเส้นเลือด ลดอัตราการอักเสบในร่างกายที่อาจนำไปสู่การเกิดโรคต่างๆ ได้ และยังคอยดูดซับอนุมูลอิสระซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เซลล์หรือเนื้อเยื่อถูกทำลายอีกด้วย

เหตุผลที่ Nuun Hydration ออกผลิตภัณฑ์ Nuun Vitamins มาก็เพื่อต้องการที่จะให้ผู้ออกกำลังกายสามารถเพิ่มแร่ธาตุและความชุ่มชื้นที่ดีต่อสุขภาพไปพร้อมกับวิตามินหลากหลายชนิดที่มนุษย์เรานั้นได้รับน้อยมากจากอาหารหรือเครื่องดื่มโดยเฉลี่ยในแต่ละวัน Nuun Vitamins จึงเป็นวิธีที่เพิ่มวิตามินและแร่ธาตุให้แก่ตัวเองที่อร่อยและดีต่อสุขภาพที่สุด ให้คุณมีชีวิตชีวามากที่สุดในทุกๆ วัน แน่นอนว่าสามารถดื่มได้ในทุกๆ กิจกรรมของคุณเพียงแค่คุณผสม Nuun Vitamins ลงในน้ำเปล่า 1 ขวดแล้วดื่ม คุณก็จะได้สัมผัสกับเครื่องดื่มวิตามินที่แท้จริง ปราศจากสารเจือปนต่างๆ ที่อาจส่งผลต่อสุขภาพ คำเตือน เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน ไม่มีผลในการป้องกัน หรือรักษาโรค ควรกินอาหารหลากหลายครบ 5 หมู่ ครับ