หลายท่านน่าจะเคยมีความรู้สึกว่าในช่วงบ่ายรู้สึกอ่อนเพลีย เหนื่อยล้า อยากพักผ่อน และบางครั้งความรู้สึกนี้อาจลากยาวไปตลอดทั้งวันตั้งเเต่เช้าจนถึงเวลาเลิกงานก็เป็นได้ ก่อนที่คุณจะหยิบกาแฟอีกสักแก้วมาดื่มเพื่อช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้น คุณควรรู้ว่าทำไมคุณถึงรู้สึกไม่ค่อยมีพลังงาน

หากคุณนอนหลับเพียงพอแต่ยังตื่นมาเเล้วรู้สึกอ่อนเพลียในทุกๆ เช้า แสดงว่ามีบางอย่างผิดปกติเล็กน้อย คุณอาจต้องการน้ำหรือคุณอาจชินกับการใช้เวลาในตอนกลางคืนโดยไม่รู้ตัว นี่คือจุดเริ่มต้น ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตตามคำแนะนำนี้ดู

ดื่มน้ำเปล่า – หลังจากนอนหลับจนเช้า ร่างกายของคุณจะตื่นขึ้นโดยธรรมชาติและจะต้องการน้ำ บางครั้งการนอนหลับอย่างยาวนานอาจทำให้เกิดอาการขาดน้ำได้ เช่น อาจจะตื่นมาแล้วรู้สึกเหนื่อยล้า ปวดเมื่อย อ่อนเพลีย เราสามารถสร้างนิสัยการดื่มน้ำให้เพียงพอได้โดยการดื่มน้ำสักแก้วภายใน 30 นาที หลังจากตื่นนอน ถ้าจะให้ดีกว่าลองดื่ม Nuun Hydration ที่มีกาเฟอีนสักเม็ดเพื่อเพิ่มกาเฟอีน เพิ่มแร่ธาตุที่ให้สมดุลกับร่างกาย และ เพิ่มวิตามินหลายอย่างให้ร่างกาย ก็จะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้

นอนหลับมากขึ้น – นอนแปดชั่วโมงแล้วยังรู้สึก มึนงง ไม่สดชื่น ตอนตื่นอยู่หรือเปล่า บางครั้งคุณอาจต้องการตัวช่วย แต่สิ่งที่ได้ผลสำหรับคนอื่นอาจไม่ได้ผลสำหรับคุณ ดังนั้นการลองผิดลองถูกจะช่วยให้คุณพบหนทางที่เหมาะกับร่างกายของคุณมากที่สุด โดยเริ่มจากการพักผ่อนให้มากขึ้น หรี่แสงหน้าจอสมาร์ทโฟนให้อ่อนลง อาบน้ำอุ่น ดื่มน้ำอุ่นก่อนนอน ก็สามารถช่วยได้

นอนหลับให้ดีขึ้น – คุณภาพการนอนหลับสำคัญพอๆ กับปริมาณการนอน หากเราต้องการพลังงานมากขึ้นในตอนเช้า ให้มองย้อนกลับไปที่การกระทำของคุณในคืนก่อนหน้า เช่น การบริโภคกาเฟอีนในตอนกลางวันเยอะหรือไม่ มีดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือไม่ และ ใช้สมาร์ทโฟนในช่วงก่อนนอนมากน้อยเพียงใด พฤติกรรมทั้งหมดเหล่านี้อาจขัดขวางวงจรการนอนหลับและการฟื้นฟูร่างกายที่ดี ดังนั้นการปรับปรุง “สุขอนามัยของการนอนหลับ” จึงมีความสำคัญมาก เพราะมันจะทำให้คุณนอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลองดื่ม Nuun Rest สักแก้วก่อนนอน มันจะเป็นตัวช่วยที่ดีให้กับคุณ ทำให้คุณนอนได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและฟื้นฟูกล้ามเนื้อได้ดีขึ้น

ไม่ใช่ว่าเครื่องดื่มชูกำลังทั้งหมดจะดีต่อคุณเหมือนกันทุกแบบ เครื่องดื่มชูกำลังบางชนิดอัดแน่นไปด้วยกาเฟอีนหรือกาเฟอีนสังเคราะห์ ในความเป็นจริงมันสามารถทำให้คุณเหนื่อยล้าได้มากกว่าเดิมในระหว่างการใช้ชีวิตประจำวัน

นั่นเป็นเหตุผลที่ Nuun Hydration มีแบบเพิ่มกาเฟอีน ซึ่งเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีกาเฟอีนในปริมาณที่เหมาะสม มันจะไม่ทำให้คุณเหนื่อยแต่จะช่วยให้รู้สึกดีและใช้พลังงานได้อย่างเต็มที่ รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ไม่อ่อนล้า หรือ ใจสั่น เพราะเป็นกาเฟอีนที่มาจากใบชาเขียว ไม่ใช่กาเฟอีนสังเคราะห์แบบในเครื่องดื่มชูกำลังทั่วๆ ไป

ในช่วงบ่ายของทุกวัน ทุกๆ คนจะอยู่ในช่วงของการย่อยอาหารหลังมื้อกลางวัน และ จะทำให้กาเฟอีนที่ได้รับในตอนเช้าของคุณลดลง ซึ่งก็มีอีกหลายวิธีที่จะช่วยทำให้คุณรู้สึกสดชื่นขึ้นได้ เช่น

รับแสงแดดในแต่ละวัน – การรับแสงแดดจะกระตุ้นระบบการทำงานร่างกายคุณ เพื่อส่งสัญญาณให้ร่างกายตื่นตัว ในวันที่ฝนตกหรือมีเมฆมาก ให้ลองใช้โคมไฟจำลองเปิดเพื่อให้ตัวคุณรู้สึกว่ามีเเสงที่เพียงพอ

เติมวิตามินให้ตัวเอง – การบริโภควิตามินที่แนะนำในแต่ละวันผ่านอาหารเพียงอย่างเดียวเป็นเรื่องที่ยากมาก การขาดวิตามินอาจทำให้ระดับพลังงานของร่างกายต่ำ ลองเพิ่มอาหารเสริมให้ตัวเอง เช่น Nuun Vitamins ซึ่งมีวิตามินหกชนิดที่ปรกติแล้วคนเราจะบริโภคไม่ครบในแต่ละวันให้เพียงพอก็จะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้

เคลื่อนไหวเยอะขึ้น – ถ้าคุณมีพลังงาน คุณก็พร้อมจะเคลื่อนไหวได้ตลอด แต่การทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคนอาจจะเคลื่อนไหวน้อยมาก แต่คุณสามารถเคลื่อนไหว หรืออกกำลังกายเบาๆ ได้ในทุกเวลา เช่น การลุกขึ้นยืน การเดิน และ การยืดกล้ามเนื้อ การทำแบบนี้จะทำให้เลือดสูบฉีดและกระตุ้นระดับพลังงานของคุณอย่างสม่ำเสมอ