Nuun เป็นบริษัทแรกที่ผลิต “อิเล็กโทรไลต์ (Electrolyte)” จากคาร์โบไฮเดรต มาเป็นเครื่องดื่มที่ให้ความชุ่มชื้นโดยปราศจากน้ำตาลและสารปรุงแต่งใดๆ เหมาะสำหรับการดื่มในเวลาออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม วิ่ง ปั่นจักรยาน ออกกำลังกายในฟิตเนส และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้พลังงาน (แคลลอรี่) ต่ำและยังเป็นสินค้าที่มีส่วนประกอบจากสารสกัดจากธรรมชาติและมีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อนักกีฬาและนักออกกำลังกายอีกด้วย

แต่ด้วยความที่เจ้า Nuun นั้นมีส่วนผสมของวัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% ทำให้มันมีความหวานที่ไม่มากเพราะตัวให้ความหวานนั้นเกิดขึ้นจากสารสกัดจากหญ้าหวาน และให้ความซ่าบซ่าได้ในระดับที่พอเหมาะแกการออกกำลังกาย ซึ่งผู้ที่ออกกำลังกายบางท่านอาจจะชอบดื่มอะไรหวานๆ หรือซ่าๆ ในระหว่างออกกำลังกายหรือหลังออกกำลังกายเพราะมันอาจทำให้ดื่มแล้วสดชื่นมากกว่าดื่มแล้วฟินมากกว่า วันนี้เราจะมาดูกันว่า ถ้าหาก “อยากสดชื่นมาขึ้นระหว่างการออกกำลังกายต้องทำยังไงกับ Nuun Hydration” กันครับ

มาถึงสิ่งแรกที่เราภูมิใจนำเสนอสำหรับสายรักสุขภาพและมี Nuun Hydration ไว้ในครอบครอง ลองหยอดเม็ด Nuun ลงในน้ำผลไม้ที่คุณชื่นชอบดูสิครับ! สำหรับผู้ที่รักสุขภาพนั้นคงชื่นชอบการดื่มน้ำผลไม้อยู่แล้ว น้ำผลไม้นั่นมีวิตามินต่างๆ ที่จำเป็นต่อร่างกายและยังทำให้ร่างกายนั้นสดชื่นขึ้นอีกด้วย หากเพิ่ม Nuun Hydration เพิ่มลงไปและดื่มระหว่างตอนออกกำลังกายมันจะทำให้คุณนั้นได้รับทั้งแร่ธาตุที่จำเป็นและวิตามินสำคัญๆ ไปพร้อมๆ กัน ร่วมถึงได้ความสดชื่นที่มากขึ้นตากความซาบซ่าจากเม็ด Nuun อีกด้วย

อย่างที่สองสำหรับผู้ที่อยากซาบซ่าในขีดสุดให้คุณลองเอาเม็ด Nuun ผสมกับน้ำแร่สปาร์คกลิ้งดูสิครับ ด้วยความซ่าของน้ำแร่สปาร์คกลิ้งนั้นเมื่อผสมกับ Nuun Hydration แล้วมันจะทำให้ได้สัมผัสที่เหมือนดื่มน้ำอัดลมรสผลไม้ต่างๆ ตามรสชาติของ Nuun ที่คุณผสมลงไป มันจึงกลายเป็นน้ำอัดลมสำหรับสายออกกำลังกายที่ได้แร่ธาตุสำคัญจาก Nuun และแร่ธาตุจากน้ำแร่ที่บวกไปกับความซ่าสดชื่นอย่างมาก น้ำแร่สปาร์คกลิ้งนั้นสามารถเข้าได้ดีกับ Nuun ทุกรสชาติเพียงแต่เราแนะนำว่าควรดื่มหลังจากออกกำลังกายดีกว่าครับผม ถ้าหากดื่มมากไปอาจทำให้เกิดอาการแน่นท้องได้

สิ่งที่อยากแนะนำต่อมาคือ Nuun ผสมกับชาสูตรไร้น้ำตาล สามารถดื่มได้ทุกเวลาไม่ว่าจะเป็นก่อนออกกำลังกาย หลังออกกำลังกาย ระหว่างออกกำลังกาย นอกจากจะได้แร่ธาตุต่างๆ ที่จำเป็นแล้ว ยังได้กาเฟอีนจากชาที่จะทำให้การออกกำลังกายของคุณนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เพราะกาเฟอีนนั้นจะช่วยในเรื่องของการดึงพลังงานสำรองมาใช้ และช่วยในการเผาผลาญพลังงานได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงช่วยให้สดชื่นหลังออกกำลังกานเสร็จเรียบร้อยอีกด้วย แต่ถ้าหากว่าพี่ๆ ท่านใดไม่อยากซื้อมาผสม Nuun Hydration ก็มีแบบที่มีกาเฟอีนเหมือนกันนะเออ แค่เปิดขวดและผสมน้ำเปล่าก็เป็นอันเรียบร้อย!

สิ่งสุดท้ายแนะนำสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มนมเปรี้ยวหรือทานโยเกิร์ต ในตลาดเครื่องดื่มทางเลือกสำหรับสุขภาพของประเทศเราจะมีน้ำเปล่าที่มีกลิ่นผลไม้ต่างๆ และรสชาติหวานอ่อนๆ อยู่ตามร้านสะดวกซื้อครับ มีอยู่ยี่ห้อนึงที่มีน้ำเปล่ากลิ่นโยเกิร์ต สำหรับผู้ที่ชื่นชอบนมนมเปรี้ยวและโยเกิร์ตผมบอกเลยว่าสูตรนี้อร่อยและสดชื่นมากๆ ลองนำ Nuun รสที่ท่านชอบผสมลงไปดูสิครับ คุณจะพบกับรสชาติของนมเปรี้ยวที่คุณชื่นชอบแต่ให้ความรู้สึกที่สดชื่นและดื่มหรือทานง่ายมากกว่านมเปรี้ยวและโยเกิร์ตอย่างแน่นอนและยังได้สัมผัสความซ่าอ่อนๆ จาก Nuun Hydration อีกด้วย เพื่อความเฟรชแบบสดชื่นจนถึงขีดสุดเราแนะนำว่าให้แช่ให้เกิดความเย็นก่อนและนำไปดื่มตอนออกกำลังกายครับ

สำหรับการแนะนำเครื่องดื่มมิกซ์สำหรับผู้ที่อยากลองเปลี่ยนวิธีการดื่ม Nuun Hydration ก็หมดลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พี่ๆ ท่านใดมีเครื่องดื่มที่เคยลองผสม Nuun Hydration แล้วรู้สึกฟินสดชื่นซาบซ่ายิ่งขึ้นสามารถมาแชร์ประบสบการณ์กับพวกเราได้ที่ใต้คอมเมนต์หรือง่ายๆ เพียงแค่โพสต์บนเฟซบุ๊กแล้วติด #NuunHydration เพื่อที่จะแบ่งปั่นความสดชื่นในแบบต่างๆ ให้ผู้ที่รักการออกกำลังกายได้รับรู้และลองดื่มดูครับผม ก็ขอฝาก NuunHydration ไว้ในดวงใจของพี่ๆ ด้วยครับผม