นักปั่นนั้นต้องมีจักรยานคู่ใจสักคันหนึ่งที่ไปไหนไปกันอยู่แล้ว และแน่นอนว่าเมื่อจักรยานคู่ใจของเรานั้นต้องออกไปโลดเเล่นบนท้องถนนสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ในทุกสภาพถนน คือ สิ่งที่จะทำให้จักรยานของเรานั้นเสื่อมสภาพ ไม่ว่าจะเป็นแสงอาทิตย์ที่ร้อนแรง หรือ เศษหินที่เด้งมากระทบกับเฟรม ทำให้นักปั่นไม่มากก็น้อยต้องมองหาสิ่งที่จะช่วยปกป้องคู่หูคันสำคัญของคุณ

Effetto Mariposa แบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่เกิดขึ้นมาจากนักปั่นมืออาชีพที่ต้องการพัฒนาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับจักรยาน มีสิ่งที่จะช่วยดูแลคู่หูของคุณได้อย่างดี ทั้งนี้ยังสามารถช่วยให้ตัวคุณเองปั่นสบายขึ้นได้อีกด้วย คือ SHELTER ROAD INVISIBLE FRAME PROTECTION ฟิล์มกันรอยกันกระแทกที่เป็นได้มากกว่าฟิล์มทั่วไป 

ลักษณะเฉพาะของ SHELTER ROAD INVISIBLE FRAME PROTECTION

Shelter Road นั้นมีชั้นบนป้องกันรอยขีดข่วนมากถึงสองชั้น ชั้นแรกหนา 0.2 มม. และ ชั้นที่ 2 หนา 0.4 มม. ด้วยโครงสร้างคอมโพสิตผสมผสานที่เป็นเอกลักษณ์ของ Effetto ทำให้มันสามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีพร้อมทั้งกระจายพลังงานที่เกิดจากการกระแทกกับโครงสร้างได้โดยไม่ส่งผ่านไปยังจุดอื่นๆ Shelter Road มีความหนารวมเพียง 0.6 มม. ซึ่งเหมาะสำหรับการปั่นจักรยานบนทางลูกรัง มันจะช่วยปกป้องจักรยานคู่ใจของคุณจากเศษหินดินทราย

คุณสมบัติพิเศษที่เป็นได้มากกว่าฟิล์มกันรอยทั่วๆ ไปของ  SHELTER ROAD

สามารถป้องกันรอยขีดข่วนและผลกระทบที่มองไม่เห็น เช่น เศษหินเด้งกระทบเฟรม ได้อย่างดี โดยสามารถเลือกที่จะติดตรงส่วนไหนของเฟรมจักรยานก็ได้ สามารถตัดเพื่อใช้ติดกับขาจานหรือพาวเวอร์มิเตอร์ได้อีกด้วย สำหรับผู้ที่มีความกังวลเรื่องน้ำหนักรับรองว่าถูกใจเพราะว่ามีน้ำหนักที่เบามาก แถมยังใช้งานง่ายยึดเกาะได้ดีบนพื้นผิวโค้งของแต่ละส่วนบนเฟรมจักรยาน

ปัญหาที่หลายๆ ท่านนั้นไม่พอใจกับการติดฟิล์มจักรยานหรือเป็นเหตุผลที่ไม่อยากจะติดมันคือปัญหาเรื่องสีฟิล์มเหลืองจนทำให้จักรยานคุณดูไม่สวยงาม แต่ปัญหานี้มันจะไม่เกิดขึ้นกับ SHELTER ROAD มันจะไม่เปลี่ยนเป็นสีเหลืองเมื่อเวลาผ่านไปเนิ่นนาน และเป็นฟิล์มที่เหมาะสำหรับการปกป้องวัสดุที่ทำมาจากคาร์บอนหรือโลหะ ด้วยความยืดหยุ่นที่ดีของมันยังช่วยลดแรงสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นกับเฟรมทำให้เฟรมไม่แตกร้าวเวลากระทบกับสิ่งต่างๆ ที่เราไม่อาจมองเห็นในขณะปั่น 

ทั้งนี้ฟิล์มติดจักรยาน SHELTER นั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 รุ่น คือ SHELTER ROAD 0.6 MM – INVISIBLE FRAME PROTECTION เป็นรุ่นที่เหมาะกับจักรยานเสือหมอบหรือผู้ที่ปั่นบนทางลูกรังที่ไม่ได้มีแรงสั่นสะเทือนที่สูงมาก กับอีกรุ่น คือ SHELTER OFF-ROAD 1.2 MM – INVISIBLE FRAME PROTECTION เหมาะสำหรับจักรยานเสือภูเขาหรือจักรยานที่ต้องบุกป่าฝ่าดงหนักๆ เช่น จักรยานดาวน์ฮิลล์ จักรยานไซโครครอส เป็นต้น 

เป็นเรื่องที่ดีสำหรับผู้ปั่นที่ได้ผลประโยชน์สองต่อกับการติดฟิล์ม SHELTER ROAD เพราะนอกจากจะได้สิ่งที่ปกป้องจักรยานแล้วยังได้ตัวช่วยในการกระจายแรงสั่นสะเทือนและลดแรงสั่นสะเทือนที่อาจจะเป็นผลทำให้ผู้ปั่นนั้นเมื่อยล้าและปั่นได้ไม่นานอีกด้วย สำหรับนักปั่นที่รักจักรยานและไม่อยากให้จักรยานที่เรารักนั้นเสื่อมสภาพไวเราแนะนำให้ติดฟิล์มกันรอยตัวนี้ครับผม