ในการปั่นจักรยานไม่ว่าจะปั่นในสนามปั่นจักรยานหรือปั่นเล่นๆ รอบหมู่บ้าน ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับนักปั่นจักรยานทุกท่านก็คือหมวกกันน็อค เมื่อใช้งานหมวกกันน็อคไปนานๆ สิ่งแรกที่เรามักจะสังเกตได้ว่ามันเสื่อมสภาพเร็วมาก คือ แผ่นรองหมวกด้านใน แต่หมวกกันน็อคบางแบรนด์ก็ไม่สามารถแกะเปลี่ยนได้ จะดีกว่าไหมถ้ามีแผ่นรองหมวกที่สามารถถอดทำความสะอาดได้ตลอดเวลา

ชุดแผ่นรองหมวก Octoplus Kit จาก Effetto Mariposa เป็นชุดแผ่นรองหมวกแบบอเนกประสงค์สำหรับหมวกกันน็อคจักรยาน โดยได้แรงบันดาลใจจากปลาหมึกยักษ์ ทำให้มีความสามารถในการจับแบบครอบคลุมทั่วทั้งศีรษะราวกับเอาปลาหมึกยักษ์มาวางไว้เลยทีเดียว สามารถใช้งานร่วมกับหมวกกันน็อคจักรยานได้ทุกแบบ

Octoplus Kit จาก Effetto Mariposa ถูกออกแบบจากการมองเห็นปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ของหมวกกันน็อคจักรยาน คือ เมื่อใช้ไปนานๆ แผ่นโฟมรองหมวกที่ดูดซับเหงื่อเข้าไปสะสม ทำให้เสื่อมสภาพเร็ว บางกรณีอาจจะกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค และ ขึ้นราได้ เนื่องจากไม่สามารถแกะออกมาซักหรือทำความสะอาดได้ Octoplus Kit จึงผลิตมาในรูปแบบแผ่นรองอเนกประสงค์ที่ใช้งานได้ง่าย สามารถปรับแต่งได้ด้วยตัวเอง และ สามารถติดตั้งและถอดออกมาซักได้อย่างง่ายดาย

ตัวแผ่นรองหมวกสามารถปรับให้เข้ากับหมวกกันน็อคจักรยานเสือหมอบหรือหมวกกันน็อคจักรยานอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย สวมใส่สบาย ในกรณีที่มีส่วนของแผ่นรองขวางช่องระบายอากาศ สามารถตัดส่วนนั้นออกได้โดยที่ไม่กระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานของแผ่นรองหมวกทั้งหมด สามารถติดตั้งและถอดออกได้ง่ายเพราะมีตัวกลางในการยึดแผ่นรองหมวกกับเพดานหมวกแบบตีนตุ๊กแก Octoplus Kit ไม่ได้มีเพียงชุดแผ่นรองหมวกกันน็อคสำหรับถอดเปลี่ยนเท่านั้น ในชุดยังมีแผ่นรองคางที่ใส่สบายมาก และ ตีนตุ๊กแกอีก 10 ชิ้น เพื่อยึดติดแผ่นรองหมวกได้อย่างมีประสิทธิภาพเเละง่ายต่อการจัดตำแหน่งแผ่นรองภายในหมวกอีกด้วย

แผ่นรองหมวก Octoplus Kit ผลิตในประเทศอิตาลี ตัววัสดุทำมาจากโฟมคุณภาพสูงเพื่อให้ผู้สวมใส่รู้สึกสบาย มีความทนทาน และ กันเหงื่อได้ดี ผ้าด้านนอกทอด้วยเทคนิคที่ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ซึ่งผ่านการเสริมด้วยสารต้านจุลชีพ ทำให้ Octoplus Kit เป็นแผ่นรองหมวกที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับนักปั่นจักรยานโดยเฉพาะ