ผู้ออกกำลังกายทุกท่านจะรู้จักผลิตภัณฑ์เพิ่มพลังงานสำหรับการออกกำลังกายกันเป็นอย่างดี และ ผลิตภัณฑ์แบบนี้ก็ยังมีหลายรูปแบบอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เยลลี่ เครื่องดื่ม รูปแบบขนมต่างๆ แต่ที่ผู้ออกกำลังกายจะคุ้นชินกันมากที่สุดคือ แบบเจล  ซึ่งผลิตภัณฑ์เพิ่มพลังงานสำหรับนักกีฬาของ Honey Stinger ก็มีทั้งแบบ Gel (เจล) และ Chew (เยลลี่) ทั้งนี้ยังมีทางเลือกแบบมีกาเฟอีนอีกด้วย วันนี้เราจะมาพาเลือกทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับตัวผู้ออกกำลังกายกันครับ 

ผลิตภัณฑ์เพิ่มพลังงานสำหรับผู้ออกกำลังกายในรูปแบบของเจลเป็นรูปแบบที่นักกีฬานั้นคุ้นเคยมากที่สุด  ด้วยรูปแบบที่เป็นเจลบรรจุมาในซองขนาดพอดีมือ สะดวกต่อการฉีกทาน และ สะดวกต่อการเก็บพกพาในขณะออกกำลังกาย จึงทำให้นักกีฬาส่วนใหญ่จะชอบทานเจลกัน สังเกตได้ง่ายๆ ว่าแทบจะทุกงานวิ่งจะเห็นนักกีฬามักจะพกเจลด้วยกันทั้งนั้น 

นอกเหนือจากการพกพาง่ายแล้ว Honey Stinger Gel ยังทานง่ายและได้รสชาติที่เราทุกคนคุ้นเคย คือ รสชาติของน้ำผึ้ง นั่นเอง Honey Stinger Gel เหมาะสำหรับผู้ออกกำลังกายที่ต้องการความสะดวกสบาย พกพาง่าย แกะซองง่าย ทานง่าย ดึงพลังงานมาใช้ได้เร็ว และ ชื่นชอบรสชาติของน้ำผึ้งที่มีรสผลไม้หวานๆ หอมๆ ปนอยู่ด้วย แต่ข้อเสียที่บางท่านอาจจะไม่ชอบคือเจลนั้นทานแล้วมันรู้สึกไม่อิ่ม บางท่านอาจไม่ชอบเพราะมีลักษณะเป็นน้ำหนืดๆ ก็อาจจะให้ความรู้สึกที่แปลกๆ ตอนทานสำหรับผู้ไม่ชอบครับ

ปรกติแล้วเรามักจะไม่ค่อยเห็นผู้ออกกำลังกายทานผลิตภัณฑ์เพิ่มพลังงานในรูปแบบ Chew หรือแบบเยลลี่กันสักเท่าไหร่ ส่วนมากจะเห็นทานเจล ทานเเครกเกอร์บาร์ กันเสียมากกว่า แต่ผลิตภัณฑ์เพิ่มพลังงานในรูปแบบเยลลี่นั้นมีข้อดียิ่งกว่าการทานแบบแครกเกอร์บาร์อีกนะ เรียกได้ว่าเป็นข้อดีข้องเจลและแครกเกอร์บาร์ที่รวมกันไว้ในแบบเยลลี่เลยก็ว่าได้ คือ การทานเเบบเยลลี่นั้นย่อยง่ายกว่าแบบแครกเกอร์บาร์ นำพลังงานมาใช้ได้เร็วเหมือนกับแบบเจล เคี้ยวเพลินและรู้สึกว่าอิ่มท้อง สบายท้องมากกว่า เพราะมันคือเจลเพิ่มพลังงานที่ถูกนำมาทำเป็นรูปแบบเม็ดเยลลี่นั่นเอง 

เยลลี่เพิ่มพลังงาน หรือ Honey Stinger Chew จึงเหมาะกับผู้ที่ชอบทานขนมขบเคี้ยว อยากได้อาหารเพิ่มพลังงานที่ ทานง่าย เคี้ยวเพลิน ย่อยและนำไปเป็นพลังงานได้รวดเร็ว สบายท้อง และ รู้สึดอิ่มมากกว่าทานเจล แต่ไม่รู้สึกหนักท้องเหมือนการทานแครกเกอร์บาร์ แต่ข้อเสียคือซองอาจจะพกพายากหน่อยโดยเฉพาะตอนที่ฉีกทาน เพราะในหนึ่งซองก็จะแบ่งออกเป็นหลายๆ เม็ด แน่นอนว่าเราไม่ทานรวดเดียว 10 เม็ดแน่นอน มันจึงยากต่อการพกพานิดหน่อย แต่ถ้าหากผู้ที่ไม่ชอบทานเจล เยลลี่ก็เป็นทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว

Honey Stinger ทั้งแบบ Gel และ Chew นั้นมีตัวเลือกของรสชาติที่มีกาเฟอีนด้วย อย่างที่หลายท่านทราบดีว่ากาเฟอีนจากธรรมชาตินั้นมีประโยชน์ต่อการออกกำลังกายเป็นอย่างมาก กาเฟอีนสามารถทำให้เรารู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และ งัดพลังงานสำรองออกมาใช้ได้ดีในขณะออกกำลังกาย แต่กาเฟอีนนั้นไม่ใช่สิ่งที่ดีต่อทุกคน เพราะผู้ออกกำลังกายบางคนก็มีอาการแพ้กาเฟอีน เช่น เวียนหัว หน้ามืด ใจสั่น เหนื่อยเร็ว ตอนทาน 

เพราะฉะนั้น Honey Stinger ที่มีกาเฟอีนจึงเหมาะกับผู้ที่ไม่แพ้กาเฟอีน และ ผู้ที่ต้องการดึงประสิทธิภาพของการออกกำลังกาย ถึงแม้ว่ากาเฟอีนที่มีใน Honey Stinger จะเป็นกาเฟอีนที่มาจากธรรมชาติและมีปริมาณที่เหมาะสมกับผู้ออกกำลังกาย แต่สำหรับผู้ที่แพ้กาเฟอีนก็ไม่ควรที่จะทาน ให้เลือกทานในรสชาติที่ไม่มีกาเฟอีนจะดีกว่าครับ